TỔNG QUAN VỀ NHỰA PET

Tổng quan về nhựa PET

PET hoặc PETE được đánh giá là nguyên liệu sản xuất các sản phẩm nhựa an toàn nhất hiện nay, các sản phẩm từ nhựa PET được dùng để chứa thức ăn, đồ uống hay những sản phẩm con người trực tiếp sử dụng.

Nhựa PET được dùng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống như ly nhựa, chai nhựa, bình nhựa, vật dụng chứa thức ăn và các loại chất lỏng, có thể ép phun để tạo hình, và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh. PET là một trong số những nguyên vật liệu sử dụng trong việc sản xuất sợi thủ công.

Nhựa PET có một số đặc tính cơ bản sau đây:

  • Bền cơ học cao, có khả năng chịu lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao.
  • Trơ với môi trường thực phẩm.
  • Trong suốt.
  • Chống thấm khí O2 và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác.
  • Khi được gia nhiệt đến 2000C hoặc làm lạnh ở -900C, cấu trúc hóa học của mạch PET vẫn không thay đổi.

Sử dụng như thế nào cho an toàn

Khi thị trường nhựa ngày một đa dạng với vô số kiểu mẫu hàng hóa và tin tức được cập nhật hằng ngày, người tiêu dùng cần có những quyết định thông minh để lựa chọn sản phẩm và có cách sử dụng đúng đắn nhất đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

DEHA, một loại hóa chất tồn tại trọng nhựa PET, đã không còn bị Cơ quan Bảo vệ môi trường EPA liệt kê như là một chất gây ung thư nhưng người tiêu dùng vẫn phải chú ý tuân thủ một số nguyên tắc khi sử dụng các sản phẩm được làm từ nhựa PET.

Nhựa PET được đánh giá có chỉ số an toàn cao và được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm. Tuy nhiên, không nên tái sử dụng để đựng đồ uống hay thức ăn, lý do là bề mặt nhựa PET có rất nhiều lỗ rỗng, xốp mà vi khuẩn và mùi vị có thể bám vào, rất khó rửa sạch, gây ảnh hưởng không tốt đến người sử dụng. Do đó ly PET còn được gọi là ly “Take Away” vì chỉ nên sử dụng một lần duy nhất.

Không được sử dụng nhựa PET đựng các loại thực phẩm quá nóng, hoặc để sản phẩm nhựa PET trong môi trường có nhiệt độ cao, do nhựa PET có thể chảy mềm ở 800C và không chịu được một số dung môi đặc biệt như xăng, xylen...

Ngoài việc nên sử dụng một lần và không sử dụng ở nhiệt độ cao, Uy Kiệt khuyến khích Quý khách hàng nên đề nghị nhà sản xuất hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản hợp lý để luôn sử dụng sản phẩm một cách an toàn và thông minh nhất, đặc biệt có thể sử dụng sản phẩm từ nhựa khác khi có nhu cầu dùng ở nhiệt độ cao hoặc yêu cầu kiểm tra giới hạn sử dụng an toàn cho sản phẩm.

Thông tin công ty